อาหารต้านมะเร็ง


นำสมุนไพร ต่างชนิดมาทำเป็นน้ำพริกแกงต่าง ๆ ได้ทดลองสารสกัดของน้ำพริกแกง 4 ชนิด ได้แก่ - น้ำพริกแกงป่า - แกงเลียง - แกงส้ม - แกงเหลือง
- น้ำต้มยำ 
  สันนิษฐานว่า สมุนไพรสำคัญในเครื่องแกงน่าจะมาจากกระเทียมและพริกรวมทั้งสมุนไพรอื่น ๆ ฉะนั้น การบริโภคอาหารที่เป็นสำรับแบบไทย อาทิ แกงเลียงกุ้งสด ห่อหมกใบยอ ไก่บ้านผัดเม็ดมะม่วง ข้าวสวย หรือ สำรับ ข้าวเหนียว ส้มตำใส่ แครอท ไก่บ้านทอดสมุนไพร ต้มยำจะมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงต่อมะเร็ง ขณะเดียวกัน การออกกำลังกาย ก็สำคัญไม่แพ้กัน การออกกำลังกายแบบแอโรบิกที่ทำให้หัวใจสูบฉีดเลือดอย่างสม่ำเสมอวันละ 30 นาที สม่ำเสมอ จากวัยหนุ่มสาว จนเข้าสู่วัยผู้สูงอายุ จะช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก มะเร็งเต้านม (โดยเฉพาะหญิงวัยหมดประจำเดือน) และมะเร็งเนื้อเยื่อบุมดลูกนอกจากนี้ผลวิจัยเป็นที่แน่นอนแล้วว่า แม่ควร ให้นมลูก และ เด็ก ทารก ควรที่จะได้รับ น้ำนมแม่ สามารถ ลดความเสี่ยง ของ มะเร็งเต้านม ทั้งก่อนและหลังหมดประจำเดือน ทั้งนี้ควรให้นมแม่อย่างเดียวตั้งแต่แรกคลอดจนถึง 6 เดือนโดยไม่มีการให้อาหาร หรือเครื่องดื่มใด ๆ เลย รวมทั้งน้ำด้วย 

นำมาเลี้ยงเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว พบว่า น้ำแกงป่า น้ำแกงเลียง และน้ำแกงส้มมีศักยภาพให้เซลล์มะเร็งตายแบบธรรมชาติ ที่ไม่ส่งผลกระทบต่อเซลล์อื่นในร่างกาย ได้มากถึง 45 เปอร์เซ็นต์ ขณะ ที่ แกงเหลืองทำให้เซลล์มะเร็งตายแบบธรรมชาติเพิ่มขึ้นอีก 15 เท่า เมื่อเทียบกัน ดีกว่าการใช้ยาถึง 2 เท่า


http://www.girlysociety.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=538978166&Ntype=5


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น